Hình Thức Đầu Tư Bất Động Sản Phổ Biến Hiện Nay

Đầu tư bất động sản đang là một trong những phương thức đầu tư an toàn và sinh lời cao nhất. Bài viết này sẽ giới thiệu tới nhà đầu tư 3 hình thức đầu tư bất động sản phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như: đầu tư lãi vốn, đầu tư dòng tiền và đầu tư kết hợp lãi vốn.

Đâu là kênh đầu tư tốt nhất hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Kênh đầu tư lãi vốn

Đầu tư lãi vốn được định nghĩa là hình thức đầu tư sinh lời qua hình thức mua bán bất động sản.

Hình thức lãi vốn có thể xuất hiện dưới các hình thức:

  • Mua đất – Chờ tăng giá – Bán
  • Mua đất – Xây nhà – Bán
  • Mua đất – Phân lô – Bán
  • Mua tài sản – Tu sửa – Bán
  • Mua đất – Phân lô – Bán

Đây là hình thức đầu tư mang về lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần nắm bắt thông tin nhanh nhạy, biết phân tích và phán đoán thị trường một cách cực kỳ chính xác.

Một cách thức đầu tư thường thấy là bám theo các quy hoạch, theo các dự án lớn

Kênh đầu tư dòng tiền

Kênh Đầu Tư Dòng Tiền

Hình thức đầu tư dòng tiền có thể được hiểu như sau: nhà đầu tư tạo ra dòng tiền theo chu kỳ ngày, tháng, quý hoặc năm hoặc theo sự kiện từ những tài sản mình sở hữu hoặc thuê lại.

Một số hình thức đầu tư thu dòng tiền phổ biến hiện nay như: xây nhà trọ để cho thuê hoặc thuê nhà rồi cho thuê lại, cho thuê homestay qua các ứng dụng.

Đây là kênh đầu tư rất phổ biến, thu hút nhiều nhà đầu tư không chuyên tham gia.

Ví dụ, với số vốn khoảng 50 triệu, nhà đầu tư có thể thuê nhà hoặc căn hộ với giá 5-10 triệu hoặc 10-13 triệu với căn hộ có nội thất. Sau đó sẽ trang bị thêm một số thiết bị sử dụng trong nhà cần thiết và cho thuê lại theo hình thức homestay

Với hình thức đầu tư dòng tiền, nhà đầu tư cần phải tính đến chi phí hao mòn sản phẩm qua thời gian khi ước tính lợi nhuận và thời gian thu hồi vốn. Cũng như cần có những kế hoạch để có thể đàm phán với chủ nhà để cho thuê lại.

Kênh đầu tư hỗn hợp

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả hai hình thức đầu tư này để sinh lời

Lấy ví dụ, nhà đầu tư xây phòng trọ cho thuê để khai thác trong khoảng 5 năm, sau đó giá nhà đất tại khu vực đó tăng cao, nhà đầu tư quyết định bán nhà. Như vậy, trong quá trình cho thuê, nhà đầu tư thu về dòng tiền, còn khi bán sẽ thu về lãi vốn.

Hoặc với quy mô lớn hơn, nhà đầu tư có thể mua mảnh đất rộng 1-2ha, xây dựng tòa nhà cao tầng, các tầng trên là căn hộ để bán để thu lãi vốn. Các tầng khối đế, nhà đầu tư có thể thực hiện các hoạt động thương mại như cho thuê văn phòng, địa điểm trung tâm thương mại để tạo dòng tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *